Tiện lợi và tiết kiệm là những ưu điểm khi chụp ảnh cho bé bằng điện thoại. Ba mẹ có thể dễ dàng nằm bắt những khoảnh khắc đời thường vô cùng đáng yêu của con chỉ bằng một chiếc điện thoại. Tuy nhiên chụp thế nào để bức ảnh chụp bằng điện thoại chất lượng thì tìm hiểu ngay dưới đây nhé. 

1. Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

Để có được một bức ảnh chụp cho bé bằng điện thoại xịn xò, sắc nét thì không thể bỏ qua yếu tố ánh sáng. Dù bạn sở hữu một chiếc máy ánh chất lượng nhưng với điều kiện không gian quá tối cũng không thể có được một bức ảnh đẹp. Nếu là ban ngày, ba mẹ hãy tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên để chụp ảnh cho bé nhé. 

1. Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên
1. Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

Những tia nắng lấp lánh cũng giúp bức ảnh thêm phần sinh động hơn. Tận dụng những lúc bình minh hay hoàng hôn để lưu giữ thật nhiều bức ảnh thú vị cùng con. Còn với buổi tối, những ánh đèn là lựa chọn tuyệt vời. Ngoài ra bạn cũng có thể chụp cho con những bức ảnh nghệ thuật với ánh đèn flash của điện thoại nữa đó. 

2. Chú ý đến những khối bóng đổ

Để tăng thêm độ tương phản cho bức ảnh, ba mẹ cũng nên lưu ý về bóng đổ, bổ cục bức ảnh sẽ thêm phần ấn tượng đó nhé. 

3. Giữ chắc tay và máy

3. Giữ chắc tay và máy
3. Giữ chắc tay và máy

Cũng như khi cầm bất cứ loại máy ánh nào, việc bạn giữ điện thoại càng chắc tay sẽ giúp bức ảnh càng rõ ràng. Nhất là trong điều kiện ánh sáng yếu. Một vật dụng có thể giúp bạn hạn chế rung lắc trong quá trình chụp ảnh là những chiếc chân máy, tripod cố định. 

4. Đừng xóa những tấm ảnh chụp hỏng 

Không nên xóa những bức ảnh lúc chụp bạn nghĩ là không đẹp nhé. Nếu bộ nhớ điện thoại đã quá đầy, bạn có thể tải chúng sang máy tính. Với một màn hình lớn hơn, bạn có thể thấy những bức ảnh được coi là chụp hỏng trở nên thú vị và đẹp hơn đó. Nhất là những bức ảnh đó nắm bắt được nhiều khoảnh khắc đáng yêu của con. 

5. Tránh sử dụng zoom kỹ thuật số

5. Tránh sử dụng zoom kỹ thuật số
5. Tránh sử dụng zoom kỹ thuật số

Nếu không thực sự cần thiết thì bạn cũng không nên lạm dụng chức năng zoom trên điện thoại. Vì chức năng này có thể khiến bức ảnh của bạn trở nên mờ nhòe. Bạn vẫn có thể sửa ảnh trên các phần mềm chuyên nghiệp theo ý muốn nếu sở hữu một bức ảnh sắc nét chất lượng đúng không. 

6. Thử sử dụng chức năng cân bằng trắng 

Chức năng cân bằng trắng trên điện thoại có thể giúp bạn điều chỉnh cân bằng màu sắc của bức ảnh dựa trên nhũng điều kiện chụp đa dạng khác nhau. Từ đó giúp bức ảnh trở nên sống động và thú vị hơn. Có thể ban đầu khi sử dụng các ba mẹ sẽ khá loay hoay với chức năng này, tuy nhiên hãy chụp cho bé thật nhiều ảnh và luyện tập thì bức ảnh của bạn sẽ còn đẹp hơn cả ảnh máy cơ đó nhé. 

7. Áp dụng các nguyên tắc khi chụp ảnh, sau đó phá vỡ chúng 

7. Áp dụng các nguyên tắc khi chụp ảnh, sau đó phá vỡ chúng 
7. Áp dụng các nguyên tắc khi chụp ảnh, sau đó phá vỡ chúng

Khi chụp ảnh, chắc hẳn các ba mẹ cũng đã nghe qua về các nguyên tắc như nguyên tắc ⅓, … Những nguyên tắc cơ bản này sẽ rất phù hợp với những dân không chuyên như chúng mình, giúp bức ảnh trở nên hài hòa hơn. Tuy nhiên khi đã thuần thục các nguyên tắc, bố cục khi chụp ảnh, ba mẹ cũng có thể linh động phá vỡ chúng để tạo nên sự sáng tạo và dấu ấn riêng cho từng bức ảnh của bé. 

8. Giữ ống kinh luôn sạch khi chụp ảnh cho bé bằng điện thoại

Để có thể giúp bức ảnh được rõ ràng sắc nét thì không thể bỏ qua bước làm sạch ống kính trước khi chụp. Điện thoại tiện lợi vì chúng nhỏ và được bạn đặt ở nhiều nơi như túi xách, túi quần, bàn tay cầm chạm rất nhiều nên ống kính bẩn là điều dễ hiểu. 

9. Rèn luyện thật nhiều 

Chụp ảnh cho bé bằng điện thoại tiện lợi và nhanh chóng nên ba mẹ có thể chụp mỗi ngày. Rèn luyện cách canh góc máy, cách lấy nét và điều chỉnh độ sáng, màu sắc sao cho phù hợp và đẹp nhất. 

Với những tips chụp ảnh cho bé bằng điện thoại mà ALOHA vừa chia sẻ, mong rằng các ba mẹ sẽ có được một vài kinh nghiệm nho nhỏ. Từ đó nâng cao “ tay nghề” chụp ảnh của mình, cùng bé yêu lưu lại thật nhiều khoảnh khắc đáng yêu nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chụp ảnh cho bé Chụp ảnh kỷ yếu Chụp ảnh nghệ thuật Chụp ảnh doanh nghiệp Đào tạo nhiếp ảnh