Không cần phải dẫn bé ra tận hồ sen nguy hiểm thì mới có được bộ ảnh hoa sen, giờ đây chỉ cần một vài chuẩn bị đơn giản là ba mẹ đã có thể tự chụp ảnh hoa sen cho bé ngay tại nhà rồi. Tham khảo một vài tips dưới đây nhé. 

Cần chuẩn bị gì trước khi chụp ảnh hoa sen cho bé 

Trước khi có thể tự chụp được những bức ảnh hoa sen ấn tượng cho bé, ba mẹ cần lưu ý chuẩn bị một số món đồ dưới đây.

Hoa sen

Chắc chắn để có được một bức ảnh hoa sen đẹp cho bé thì không thể thiếu được loài Quốc hoa này đúng không. Ba mẹ có thể lựa chọn những bông hoa sen với đa dạng kiểu dáng nở cũng như bên cạnh hoa, có thể trang trí thêm lá sen và đài sen để tăng thêm độ phong phú cho bức ảnh. 

Hiện giờ đang là mùa sen nở nên việc tìm mua hoa sen cũng khá đơn giản và giá thành phải chăng. Nếu hoa sen khó nở hay chưa nở theo mong muốn thì mẹ cũng có thể dùng tay tách nhẹ từng cánh hoa để đặt được độ xòe mong muốn nhé. 

Hoa sen
Hoa sen

Background 

Để bức ảnh đẹp và tôn được chủ thể là bé và hoa sen, ba mẹ có thể lựa chọn background đằng sau là màu trắng trơn hoặc cùng tone màu với màu hoa sen như màu hồng phớt hay màu xanh lá nhẹ nhàng. Background sạch, không bị vướng đồ vật khác trong nhà sẽ giúp bức ảnh trông chuyên nghiệp và ấn tượng hơn nhé. 

Đồ decor trang trí

Các món đồ trang trí cho bức ảnh hoa sen mẹ có thể chuẩn bị như bình hoa, bàn trà,… Không cần quá cầu kỳ nhưng vẫn tạo được điểm nhấn ấn tượng. 

Máy ảnh và đèn

Chụp trong phòng thường khá tối và khiến bức ảnh không được sắc nét. Bạn nên bổ sung thêm đèn cho căn phòng hoặc tận dụng ánh sáng từ bên ngoài, ánh nắng lúc sáng sớm hay hoàng hôn để giúp bức ảnh thêm sinh động và sáng nét hơn. 

Nếu không sở hữu những chiếc máy ảnh cao cấp thì chỉ cần một chiếc điện thoại với khả năng chụp ảnh ổn là bức ảnh đã rất đẹp rồi các ba mẹ nhé. 

Gợi ý một số ý tưởng chụp ảnh hoa sen cho bé 

Tham khảo ngay một vài ý tưởng chụp ảnh hoa sen cho bé để giúp bức ảnh tự chụp của gia đình mình đa dạng và đẹp hơn ngay dưới đây:

 

Nếu thấy việc chụp ảnh hoa sen cho bé tại nhà hơi phức tạp và khó khăn trong phần set up bối cảnh thì ba mẹ đừng lo, đã có ALOHA. Mỗi concept chụp ảnh tại ALOHA đều được lên ý tưởng và setup sẵn sàng đợi các gia đình tới chụp ảnh, trong đó concept chụp ảnh hoa sen cho bé cũng đang hot rần rần tại ALOHA BABY STUDIO đó nhé. 

Hy vọng với những chia sẻ này có thể giúp ba mẹ dễ dàng hơn khi chụp ảnh hoa sen cho bé tại nhà cũng như có nhiều ý tưởng để giúp con sở hữu thật nhiều bức ảnh xinh nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chụp ảnh cho bé Chụp ảnh kỷ yếu Chụp ảnh nghệ thuật Chụp ảnh doanh nghiệp Đào tạo nhiếp ảnh