Mẹ đang muốn chụp vài bức ảnh cho bé vừa mới chào đời nhưng lại không có ý tưởng, không biết phải tạo dáng và chụp làm sao cho đẹp. Vậy thì hãy cùng Aloha Media tham khảo 20 cách chụp ảnh cho bé sơ sinh đẹp như nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Những gợi ý này sẽ giúp các bậc phụ huynh có thể tự tin và dễ dàng tạo ra những bức ảnh đẹp để lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ của bé yêu.

Ý tưởng chụp ảnh cho bé sơ sinh

Chụp ảnh cùng với gia đình

Tham khảo 20 cách chụp ảnh cho bé sơ sinh đơn giản
Chụp ảnh cùng với gia đình – Tham khảo 20 cách chụp ảnh cho bé sơ sinh đơn giản. (Nguồn: Internet)

Để tạo ra những bức ảnh đặc biệt cho bé sơ sinh, không có gì ý nghĩa và ấm áp hơn việc cả gia đình chào đón thành viên mới. Bạn có thể ôm bé trên tay và tạo những bức ảnh đáng yêu cùng với các thành viên khác trong gia đình.

Chụp ảnh cùng với bố

Đây là một món quà ý nghĩa dành cho cả hai bố con! Hãy đơn giản trao bé vào tay của bố và để bố tự nhiên tạo dáng cùng bé yêu.

Chụp ảnh cùng với mẹ

Tham khảo 20 cách chụp ảnh cho bé sơ sinh đơn giản
Chụp ảnh cùng với mẹ – Tham khảo 20 cách chụp ảnh cho bé sơ sinh đơn giản. (Nguồn: Internet)

Ẵm bé trên tay, ôm bé vào lòng, hoặc bất kỳ cách tạo dáng nào mà bạn cảm thấy thoải mái và tự nhiên nhất.

Chụp ảnh cùng với anh chị

Tham khảo 20 cách chụp ảnh cho bé sơ sinh đơn giản
Chụp ảnh cùng với anh chị – Tham khảo 20 cách chụp ảnh cho bé sơ sinh đơn giản. (Nguồn: Internet)

Nếu là con thứ, đừng quên chụp ảnh bé cùng các anh chị nhé! Những bức ảnh này sẽ trở thành những kí ức đáng quý và tạo nên sợi dây nối kết tình cảm giữa các anh chị sau này.

Chụp ngoại cảnh

Tham khảo 20 cách chụp ảnh cho bé sơ sinh đơn giản
Chụp ngoại cảnh – Tham khảo 20 cách chụp ảnh cho bé sơ sinh đơn giản. (Nguồn: Internet)

Chụp ảnh ngoại cảnh cho bé là một cách tuyệt vời để kết hợp giữa việc thư giãn và ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ của bé và gia đình. Nếu bé đã phát triển hơn một chút, bạn có thể dành thời gian chụp ảnh ngoại ô với bé. Tuy nhiên, hãy chọn thời điểm khi ánh nắng không quá chói chang! Lựa chọn tốt nhất là đưa bé ra ngoại ô vào khoảng 7-9 giờ sáng hoặc 4-5 giờ chiều. Đây là cách mà các bậc phụ huynh ghi chú từng bước phát triển của bé.

Chụp ảnh ngoại cảnh là gì?

Chụp ảnh ngoại cảnh là quá trình tạo nên các bức ảnh trong môi trường bên ngoài, thường là gần gũi với thiên nhiên. Khái niệm này thường được sử dụng để phân biệt với cách chụp ảnh truyền thống trong studio hoặc các cảnh tạo trong các tiệm chụp ảnh cổ điển. Việc chụp ảnh ngoại cảnh đẹp yêu cầu một môi trường với ánh sáng tốt và khung cảnh đẹp, thường được thực hiện vào lúc bình minh và hoàng hôn để tạo ra những bức ảnh ấn tượng và đẹp mắt

Các kiểu chụp hình ngoại cảnh đẹp:

 • Chụp ảnh gia đình ngoại cảnh
 • Chụp ảnh bầu ngoại cảnh
 • Chụp ảnh ngoại cảnh cá tính
 • Chụp ảnh ngoại cảnh dễ thương
 • Chụp ngoại cảnh với áo dài
 • Chụp ảnh ngoại cảnh áo dài tết
 • Chụp ảnh couple ngoại cảnh
 • Chụp ngoại cảnh cho bé

Bố mẹ hôn nhau

Tham khảo 20 cách chụp ảnh cho bé sơ sinh đơn giản
Bố mẹ hôn nhau – Tham khảo 20 cách chụp ảnh cho bé sơ sinh đơn giản. (Nguồn: Internet)

Con là kết tinh của tình yêu giữa bố và mẹ. Vì vậy, việc thể hiện tình cảm ngay lúc này, bên cạnh con yêu, không gì có thể quý giá hơn.

Tình yêu là gì?

Tình yêu là một chuỗi cảm xúc đa dạng, bắt nguồn từ tình cảm cá nhân, niềm vui, hạnh phúc, và nhu cầu mong muốn. Nó mang lại sức hút, sự ràng buộc, và có thể biến hai người xa lạ thành một.

“Tình yêu là một tình cảm tự nhiên của con người. Nó có thể là một sự trực cảm từ trái tim đến trái tim; hoặc có khi nó thông qua sự soi sáng của lý trí .Tình cảm đó là mạnh mẽ, thiêng liêng, bất diệt và huyền nhiệm. Nó là cội nguồn, là động lực của tất cả mọi thứ trên trên đời. Và chỉ khi nào bạn nhận ra rằng trên đời này không còn gì quý hơn nó thì đó chính là lúc bạn đã cảm nhận được thế nào là tình yêu” – Trích cuốn sách Nghệ thuật chinh phục trái tim của Nhà văn Lê Hùng.

Quấn khăn cho bé

Tham khảo 20 cách chụp ảnh cho bé sơ sinh đơn giản
Quấn khăn cho bé – Tham khảo 20 cách chụp ảnh cho bé sơ sinh đơn giản. (Nguồn: Internet)

Đây là một phong cách chụp ảnh đơn giản mà bạn có thể thực hiện dễ dàng cho đứa con yêu của mình. Hãy quấn bé trong chiếc khăn và chụp. Đừng quên ghi lại những bức ảnh cận với gương mặt, ánh mắt và đôi môi đáng yêu của bé nhé!

Bé nằm giữa bố mẹ

Tham khảo 20 cách chụp ảnh cho bé sơ sinh đơn giản
Bé nằm giữa bố mẹ – Tham khảo 20 cách chụp ảnh cho bé sơ sinh đơn giản. (Nguồn: Internet)

Nếu bạn không biết cách tạo dáng để có một bức ảnh đẹp, hãy đơn giản là đặt bé nằm giữa bố và mẹ. Bức ảnh không chỉ đẹp mắt mà còn chứa đựng tình cảm thiêng liêng, là khoảnh khắc không thể nào quên được.

Bé ngủ nằm sấp

Tham khảo 20 cách chụp ảnh cho bé sơ sinh đơn giản
Bé ngủ nằm sấp – Tham khảo 20 cách chụp ảnh cho bé sơ sinh đơn giản. (Nguồn: Internet)

Đặt bé lên một chiếc chăn bông mềm mại và có thể thêm trang trí như cài tóc, vòng hoa… sau đó, thử nghiệm nhiều góc chụp khác nhau để tạo ra những bức ảnh thật đẹp. Đừng lo lắng, hãy di chuyển chỗ và bạn sẽ chắc chắn tìm ra góc chụp ưng ý.

Góc chụp là gì?

Góc là độ tại đó máy ảnh nhắm về phía đối tượng. Cầm máy ảnh ở tầm ngang với đối tượng được gọi là ‘góc tầm mắt’, cầm máy ảnh hướng xuống dưới được gọi là ‘góc cao’, và cầm máy ảnh hướng lên được gọi là ‘góc thấp’. Khi chụp, trước hết hãy quan sát kỹ đối tượng của bạn trước khi quyết định nên chụp từ vị trí nào.

7 góc chụp cơ bản mà bạn cần biết:

 • Chế độ chụp cận cảnh (Macro)
 • Chụp trung cảnh (The Medium Shot)
 • Chụp toàn cảnh
 • Góc chụp nghiêng
 • Góc thấp
 • Góc chụp cao
 • Góc chụp ngang qua vai

Ôm bé vào lòng

Tham khảo 20 cách chụp ảnh cho bé sơ sinh đơn giản
Ôm bé vào lòng – Tham khảo 20 cách chụp ảnh cho bé sơ sinh đơn giản. (Nguồn: Internet)

Đặt nhẹ bé vào lòng mẹ hoặc bố và thực hiện bức ảnh. Kết quả sẽ đẹp hơn nếu bạn chụp gần bé.

Bé chống cằm ngủ

Chắc chắn bạn đã thấy rất nhiều bức ảnh có kiểu dáng như vậy và tự hỏi làm thế nào để chụp được những bức ảnh tương tự. Đợi cho bé ngủ say là cách tốt nhất để tạo ra những tư thế đáng yêu như vậy.

Lấy bố mẹ là hậu cảnh

Tham khảo 20 cách chụp ảnh cho bé sơ sinh đơn giản
Lấy bố mẹ là hậu cảnh – Tham khảo 20 cách chụp ảnh cho bé sơ sinh đơn giản. (Nguồn: Aloha Media)

Chụp ảnh bé cùng với bố mẹ, nhưng thay vì ôm bé hay hôn bé, bố mẹ hãy đảm nhận “trách nhiệm” làm nền cho bức hình của con, vì bé luôn là ngôi sao chính.

Mỉm cười trước ống kính

Tham khảo 20 cách chụp ảnh cho bé sơ sinh đơn giản
Mỉm cười trước ống kính – Tham khảo 20 cách chụp ảnh cho bé sơ sinh đơn giản. (Nguồn: Aloha Media)

Ôm bé vào lòng và mỉm cười, chắc chắn bạn sẽ làm được mà không cần phải cố gắng nhiều. Chỉ cần nghĩ đến việc bé chào đời là đủ để làm bố mẹ cười tít mắt luôn.

Hôn bé

Hôn bé
Hôn bé – Tham khảo 20 cách chụp ảnh cho bé sơ sinh đơn giản. (Nguồn: Internet)

Đừng chỉ mãi ôm bé hoặc bế bé để chụp ảnh, bố mẹ đừng quên hôn bé nhé!

Đặt bé trên tay

Đặt bé trên tay
Đặt bé trên tay – Tham khảo 20 cách chụp ảnh cho bé sơ sinh đơn giản. (Nguồn: Internet)

Chào đón em đến với thế giới, phong cách chụp ảnh này khiến các bé trông như những thiên thần bé nhỏ đáng yêu.

Nằm cùng bé

Nằm cùng bé
Nằm cùng bé – Tham khảo 20 cách chụp ảnh cho bé sơ sinh đơn giản. (Nguồn: Internet)

Nếu bé khóc và không để bạn bế, làm thế nào để chụp ảnh? Một cách đơn giản là bố mẹ nằm cùng con và chụp ảnh.

Đặt bé lên vai

Đặt bé lên vai
Đặt bé lên vai – Tham khảo 20 cách chụp ảnh cho bé sơ sinh đơn giản. (Nguồn: Internet)

Có vô số tư thế để thực hiện phong cách chụp ảnh này. Hãy chọn một trong những tư thế trên và tạo những khoảnh khắc đáng yêu cho bé của bạn.

Đặt bé lên đùi

Việc đặt máy ảnh ở độ cao và chụp từ trên xuống là một cách tốt để có được bức ảnh đẹp. Tuy nhiên, mẹ vẫn có thể đặt máy ảnh ở mức độ ngang với mẫu và vẫn tạo ra những bức ảnh đẹp, điều quan trọng là ánh sáng và khoảnh khắc.

Ngắm bé ngủ

Ngắm bé ngủ
Ngắm bé ngủ – Tham khảo 20 cách chụp ảnh cho bé sơ sinh đơn giản. (Nguồn: Internet)

Tận dụng thời gian bé đang ngủ để chụp vài bức ảnh, đảm bảo rằng với các tư thế chụp như vậy, bạn sẽ có được những bức ảnh lung linh độc đáo!

Bé say giấc

Bé nằm ngửa ngủ
Bé nằm ngửa ngủ – Tham khảo 20 cách chụp ảnh cho bé sơ sinh đơn giản. (Nguồn: Internet)

Đây là phong cách chụp ảnh cho bé sơ sinh đơn giản, phù hợp với con. Tuy nhiên, để có bức ảnh đẹp, mẹ nên chọn một phông nền đơn giản và nhẹ nhàng.

Phông nền là gì?

Thuật ngữ này có lẽ không còn xa lạ đối với nhiều người, kể cả những người không chuyên nghiệp trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Trong chụp ảnh studio, phông nền đóng vai trò quan trọng, làm nổi bật đối tượng. Phông nền chụp ảnh studio có thể hiểu đơn giản là tấm màn rộng được đặt phía sau đối tượng theo cách phù hợp. Chúng có đủ màu sắc và chất liệu đa dạng, như Canvas, muslin, giấy liền mạch, vải, nhung,… Lựa chọn màu sắc và chất liệu phụ thuộc vào sở thích, nhu cầu, và điều kiện chụp.

Ngày nay, phông nền chụp ảnh studio không chỉ giới hạn trong việc chụp ảnh thẻ hoặc ảnh hồ sơ mà còn mở rộng ứng dụng trong những bộ ảnh sáng tạo và độc đáo. Nó đã trở thành một yếu tố không thể thiếu trong nhiếp ảnh, được áp dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như chụp ảnh sản phẩm, gia đình, thời trang, cưới, và chụp ảnh cho bé. Sự linh hoạt và đa dạng của phông nền chụp ảnh studio đã thu hút sự yêu thích và sự lựa chọn của nhiều người.

Có những loại phông nền studio nào?

 • Phông nền giấy
 • Phông nền nhựa PVC
 • Phông nền 3D
 • Phông nền vải

Chụp ảnh sơ sinh chuyên nghiệp cho bé là một công việc khó khăn, đòi hỏi kỹ thuật và sự sáng tạo. Các nhiếp ảnh gia với nhiều năm kinh nghiệm mới có thể chụp được những bức ảnh bé đẹp nhất.

Một điều quan trọng khác là hiểu rõ tâm lý của trẻ sơ sinh để có thể bắt gặp những khoảnh khắc đáng yêu nhất. Nếu bố mẹ muốn ghi lại những khoảnh khắc đầu đời đáng nhớ thì bài viết này đã cung cấp đầy đủ những gợi ý để bé có được những tấm hình dễ thương nhất rồi ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chụp ảnh cho bé Chụp ảnh kỷ yếu Chụp ảnh nghệ thuật Chụp ảnh doanh nghiệp Đào tạo nhiếp ảnh