Chụp ảnh em bé sơ sinh là công việc không hề dễ chút nào. Nó đòi hỏi bạn phải có lòng yêu trẻ, phải kiên trì với trẻ vì bạn sẽ không bao giờ lường trước được những gì sẽ xảy ra trong buổi chụp hình. Khó khăn là vậy nhưng kết quả đạt được thì rất là tuyệt vời, những bức ảnh đáng yêu, ngộ nghĩnh của bé khiến bạn có động lực hơn. Aloha có một vài ý tưởng chụp ảnh em bé sơ sinh dành cho bạn. Sự xuất hiện của em bé trong gia đình là niềm vui, hạnh phúc của bố mẹ sau bao ngày mong đợi.

Thời điểm nào nên chụp ảnh bé sơ sinh?

Những ý tưởng chụp ảnh cho bé sơ sinh đáng yêu và đầy sáng tạo (Nguồn: Aloha Baby Studio)
Những ý tưởng chụp ảnh cho bé sơ sinh đáng yêu và đầy sáng tạo (Nguồn: Aloha Baby Studio)

Thật hạnh phúc biết bao khi nhìn ngắm nụ cười dễ thương của bé, bạn muốn ghi lại những giây phút hạnh phúc đó nhưng lại băn khoăn không biết khi nào thì nên chụp ảnh em bé sơ sinh?

Bạn không nên quá băn khoăn về vấn đề đó, chẳng phải bạn muốn chụp ảnh là để ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc khi bé chào đời hay sao. Vậy thì đừng ngần ngại gì, băn khoăn gì nữa, hãy chụp ảnh cho bé bất cứ lúc nào bạn muốn và càng sớm càng tốt vì thời gian sơ sinh là dấu mốc quan trọng nhất trong cuộc đời của bé, nó đánh dấu sự xuất hiện của bé trong gia đình. Đây sẽ là kỷ niệm rất quý giá với bé và với gia đình bạn, nên bạn hãy nhanh chóng sắp xếp một buổi chụp hình khoảng thời gian này thôi.

Vào buổi sáng sau khi kết thúc một đêm dài ngủ ngon, tâm trạng của bạn và bé lúc này đều rất thoải mái. Đây là thời gian thích hợp để bạn sắp xếp buổi chụp hình cho bé, vào buổi sáng bé ít “quậy phá”, ít “giở trò” hơn và bạn sẽ dễ dàng hợp tác với bé hơn.

Vậy nên bố trí một không gian chụp ảnh cho bé ở ngay tại nhà hay đưa bé đến studio? Có thể cho bé chụp ngoài trời được không?

Nếu có thể tốt nhất là bạn nên bố trí không gian chụp ảnh ngay tại ngôi nhà thân quen của bé bởi bé mới sinh nên không nên đưa bé ra ngoài nhiều và đi xa thì càng không tốt, hơn nữa với một số bé việc bị đưa đến một nơi lạ sẽ khiến các bé rất hay quấy khóc vì bé chưa quen với môi trường mới.

Đưa bé đến studio thì ở đó bé yêu sẽ được chụp nhiều cảnh đẹp hơn bởi ở studio lúc nào cũng đã có sẵn không gian, bối cảnh và đạo cụ để chụp ảnh cho bé. Nhưng nếu bạn chọn được một studio nào đó ở gần nhà là tốt nhất.

Sudio nào chụp ảnh bé uy tín? Aloha Baby với sứ mệnh đem lại giá trị về kỷ niệm tới các gia đình, bắt lại những khoảnh khắc đẹp của bé yêu trong hành trình đầu đời mà các thế hệ trước không được lưu giữ. Với mong muốn đưa dịch vụ trên khắp các tỉnh thành tại Việt Nam và trên toàn cầu, Aloha Baby luôn luôn cố gắng tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên từng sản phẩm

Bạn cũng có thể chụp vài cái ảnh ở ngoài trời cho bé. Nhưng vì bé còn quá nhỏ nên việc ra ngoài nhiều sẽ không tốt cho bé. Nên đưa bé ra ngoài vào thời gian từ 7h đến 8h sáng thôi nhé. Thời gian này ánh sáng mặt trời còn nhẹ dịu và đây cũng là thời gian lý tưởng để bé tắm nắng.

Lưu ý là nên để bé ngủ khi chụp ảnh ngoài trời vì bé mới sinh nên ánh sáng mặt trời không tốt cho mắt của bé.

Khi chụp ảnh em bé sơ sinh cần phải mặc gì cho bé?

Lời khuyên của các chuyên gia khi chụp ảnh em bé sơ sinh là không nên mặc nhiều quần áo cho bé, và tốt nhất là không nên mặc gì cả.

Chính vì thế nên khi chụp ảnh em bé sơ sinh bạn cần bố trí một căn phòng chụp ảnh đủ ấm vào mùa đông, và mát mẻ vào mùa hè. Căn phòng đó bạn cũng nên bố trí đơn giản không quá nhiều đồ đạc rườm rà, rườm rà sẽ làm cho chủ thể là em bé có phần nhạt nhòa trong bức ảnh của chính mình.

Một vài ý tưởng khi chụp ảnh em bé sơ sinh.

Những ý tưởng chụp ảnh cho bé sơ sinh đáng yêu và đầy sáng tạo (Nguồn: Aloha Baby Studio)
Những ý tưởng chụp ảnh cho bé sơ sinh đáng yêu và đầy sáng tạo (Nguồn: Aloha Baby Studio)
  • Cho bé nằm úp thả lỏng hai chân hai tay trên vầng trăng lưỡi liềm. Bé trông như chú cuội nhỏ bé ngủ quên trên cung trăng vậy.
  • Cho bé chụp ảnh cùng bố mẹ: Đây là chủ đề không hề mới nhưng là một chủ đề đầy cảm xúc. Hình ảnh bố mẹ với nụ cười hạnh phúc bên bé thật là yên bình. Đây sẽ là kỷ niệm rất quý giá với bé, mỗi khi nhìn lại những bức ảnh này bé sẽ thấy hạnh phúc vô cùng vì tình yêu của bố mẹ dành cho mình.
  • Cho bé chụp ảnh cùng anh chị. Nếu bé là con thứ trong gia đình, đừng ngần ngại hãy cho bé chụp hình cùng anh chị mình. Anh chị của bé cũng rất yêu bé và cũng mong sự chào đời của bé biết bao nhiêu.
  • Chụp ảnh em bé sơ sinh với cả gia đình. Một bức ảnh gia đình thật hạnh phúc với thông điệp “chào mừng con đến với gia đình nhỏ”.
  • Chụp ảnh em bé sơ sinh với một vật kỷ niệm. Một con gấu bông mà dì tặng bé ngày bé được đón về nhà, một chiếc mũ len với đôi sừng hươu cô mới mua cho bé ngày hôm qua… là những đạo cụ mang dấu ấn kỷ niệm với bé, và nhớ ghi chú món quà đó là do ai tặng trên món quà nhé. Sau này nhìn lại bé sẽ thấy sự có mặt của bé thật là một điều tuyệt vời với mọi người trong gia đình.
  • Quấn bé trong chiếc khăn, đặt bé vào một chiếc giỏ và bối cảnh là khu vườn đằng sau nhà bạn nếu bạn muốn có một bức ảnh ngoài trời cùng bé.
  • Hình ảnh một em bé mới sinh được quấn vào một chiếc khăn và ngủ quên trong vườn hoa hồng, hay vườn bí ngô, vườn dưa hấu thì sao nhỉ. Đẹp phải không nào.

Vô vàn những ý tưởng mà bạn có thể sáng tạo khi chụp ảnh em bé sơ sinh. Chúc bạn có những bức ảnh đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chụp ảnh cho bé Chụp ảnh kỷ yếu Chụp ảnh nghệ thuật Chụp ảnh doanh nghiệp Đào tạo nhiếp ảnh